Tin Tức

Tìm về thế giới cổ đại sau lớp đá vôi ở hang Thiên Đường

Nếu bạn là người ưa thích du lịch khám phá, mạo hiểm, đặc biệt là những hang động còn nhiều bí ẩn hấp dẫn thì hang Thiên Đường thuộc tỉnh Quảng Bình quả thực là một điểm đến khó lòng bỏ lỡ. Chần chờ gì nữa mà không thuê xe đến khám phá ngay!

Tìm về thế giới cổ đại sau lớp đá vôi ở hang Thiên Đường

>>Khám phá vùng đất đẹp y như thảo nguyên Mông Cổ tại Việt Nam

>>Tha hồ check in “sống ảo” tại nhà thờ màu hồng ở Đà Nẵng

Hang Thiên Đường là một động tại vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.  Được phát hiện vào năm 2005 bởi Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh, Nó đã được công bố là có tổng chiều dài là 31,4 km, hang dài nhất châu Á. Do vẻ đẹp của nhũ đá và măng đá trong hang, họ đã đặt tên hang này là Thiên Đường.

Do vẻ đẹp của nhũ đá và măng đá trong hang, họ đã đặt tên hang này là Thiên Đường

Có dịp thuê xe du lịch đến Quảng Bình, đừng quên ghé Động Thiên Đường. Đây được mệnh danh là “hoàng cung trong lòng đất”, nằm ẩn mình sâu trong lòng vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng. Bên trong nó là những vòm hang lộng lẫy, vô số măng đá đủ hình thù của tự nhiên hàng triệu năm hình thành.

Động Thiên Đường được mệnh danh là “hoàng cung trong lòng đất”

Đường bộ đến hang động Thiên Đường từ đường Hồ Chí Minh (nhánh tây) đoạn km 16, đi đến cửa động Thiên Ðường dài gần 5 km. Trước khi các cơ sở phục vụ du lịch được xây dựng, muốn đến động phải băng rừng và leo lên ngọn đồi nơi có cửa động. Tuy nhiên, sau khi được đầu tư đường nối vào cửa động, bậc thang và đường trong hang, những vọi khách đầu tiên đã đặt chân đến đây vào năm 2010.

Bên trong nó là những vòm hang lộng lẫy, vô số măng đá đủ hình thù

Các vòm hang cao vút đủ không gian cho nhiều tòa nhà từ 5-10 tầng. Hãy tưởng tượng, đây là quang cảnh của hàng chục triệu năm về trước khi chưa có con người. 7 cây số đi bộ là một bảo tàng sống động về địa mạo địa chất của vỏ trái đất vào thời kỳ định hình. Hãy tưởng tượng, đây là quang cảnh của hàng chục triệu năm về trước khi chưa có con người.

Động Thiên Đường mang vẻ huyền ảo khiến hàng trăm du khách trầm trồ

Bên trong hang động này như cả một thế giới cổ đại xa xưa nhất trên thế giới được mở ra. Những vòm hang lộng lẫy, vô số măng đá đủ hình thù của tự nhiên hàng triệu năm hình thành khiến bất cứ ai cũng phải kinh ngạc, trầm trồ. So với động Phong Nha thì thạch nhũ ở động Thiên Ðường có nhiều hình thù hơn.

Bên trong hang động này như cả một thế giới cổ đại xa xưa nhất trên thế giới được mở ra

Các hóa thạch san hô biển còn in đậm trên vách hang, thạch nhủ non vẫn còn hình thành sâu trong các ngách lớn . Chạm đến Giếng Trời, bạn sẽ gặp một trong những cội nguồn sinh thành của người A Rem, nơi đây sẽ chứng kiến sức mạnh của nước xâm chiếm đá. Mùa lũ, nước chảy mạnh, nhưng mùa hạ như thế này, suối mát lừng. Một hành trình tìm về quá khứ, một hành trình viễn du tới một thế giới xa xôi cổ đại có thể hấp dẫn và khơi dậy trí tò mò của bất cứ một ai.

Nếu bạn là một người ưa khám phá, vậy thì nhất định không thể bỏ lỡ hang Thiên Đường. Hãy thuê xe đến và trải nghiệm để rồi nhận ra rằng có những thiên đường thực sự tồn tại như thế!

Các bạn cũng có thể tham khảo dịch vụ thuê xe du lịch an toàn tại Haianhtour.com hoặc liên hệ với chúng tôi: 0912.123.907 nhé!

Tags

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *